บทความทั้งหมด

พี่ๆ ครับ ถ้าพูดถึงเครื่องจักสาร พี่ๆ นึกถึงอะไรกันบ้างครับ น้อง Inno นึกถึง ตะกร้า ฝาชี ชะลอม งอบ หมวก กระติ๊บใส่ข้าวเหนียว ที่เราเห็นกันทั่วไปตามท้องตลาด ซึ่งของเหล่านี้ล้วนทำมาจากวัสดุจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ใบลาน หวาย หรือ ใบตาล และสิ่งของเหล่านี้มีมูลค่าไม่สูงมากเมื่อเทียบกับระยะเวลาในการทำแต่ละชิ้น และต้องอาศัยความชำนาญอีกด้วย วันนี้น้อง Inno จะพาพี่ๆ มารู้จักกับ VT Thai Startup ที่จะมาช่วยเพิ่มมูลค่าของเครื่องจักรสานไทย และยังทำให้เครื่องจักรสานไทยดังไปไกลระดับโลกเลย ถ้าพี่ๆ พร้อมแล้ว ตามน้อง Inno มาเลยค้าบบบ

หลายคนคงสงสัยกันกว่า Jaden Smith คือใคร แต่ก็มีหลายคนที่เคยได้ยินชื่อเขามาบ้างแล้ว Jaden Smith นั้นคือ ลูกชายของดาราชื่อดังระดับโลก “Will Smith” นั่นเองครับ Jaden Smith เป็นผู้ที่ก่อตั้งกิจการโดยมี Drew Fitzgerald เป็นผู้ร่วมก่อตั้งอีกราย ได้เปิดเป็นบริษัท JUST goods เป็นบริษัทสตาร์ทอัพอายุเพียง 4 ปีเท่านั้น

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป และเทคโนโลยีก็ก้าวเข้ามามีบทบาทกับชีวิตคนเรามากขึ้น แต่ไม่ว่าเราจะซื้ออะไร เราก็ยังต้องหาข้อมูลกันก่อนอยู่ดี ไม่ว่าจะเป็น Google เพจรีวิวต่างๆ และจากเหล่า youtuber วันนี้น้อง Inno จะพาพี่ๆ ไปทำความรู้จักกับนางฟ้าแห่งวงการ I.T. ที่ไม่ได้มีแค่ความสวยนะครับ แต่ยังมากไปด้วยความสามารถอีกด้วย

การแบ่งปันประสบการณ์ ผ่านเวที TEDx KKU

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงเวลานี้ แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน Circular Economy ปรากฏอย่างแพร่หลายบนสื่อโซเชียลมีเดีย เห็นได้จากข่าวการรณรงค์การไม่รับถุงพลาสติกจากห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อ หรือ แคมเปญการร่วมบริจาคขวดพลาสติกเพื่อนำไปผลิตเป็นผ้าไตรจีวร และอื่นๆ มากมาย วันนี้น้อง Inno ขอหยิบเรื่องราว Circular Economy ที่เป็นแรงกระตุ้นผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภค บริโภคทั้งหลาย ให้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และผลิตสินค้าเพื่อความยั่งยืน ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ ณ ปัจจุบันนี้ มาเล่าสู่กันฟัง

Boxing Gym หรือ Fight Club เทคโนโลยีการออกกำลังกายรูปแบบใหม่

เพราะการรอคิวเป็นเรื่องใหญ่ วันนี้จึงมีธุรกิจ Statup จองคิวเกิดขึ้น QueQ No More Queue Line Application การจองคิวร้านค้าที่ปัจจุบันมียอด Download กว่า 800,000 โหลด และขยายกิจการออกไปยังประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์และ อินโดนีเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และภายในปีนี้กำลังจะครบ 1 ล้าน Download โดยที่ไม่ต้องอาศัยงบประมาณด้านการตลาดสูง ๆ เลย เป็นการเติบโตแบบออร์แกนิกอย่างแท้จริง ว่าแต่ว่า QueQ คืออะไรกันนะ แล้วทำไม QueQ ถึงเกิดขึ้นมา วันนี้น้อง Inno จะพาไปรู้จักกันค้าบบ

การออกแบบเว็บหรือแอ๊บให้ดี ต้องใช้หลักการของ UX และ UI หลายคนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้าง แต่ยังมีคนเข้าใจผิดว่า UX และ UI คือสิ่งเดียวกัน จริงๆแล้วคืออะไรเราไปดูกันครับ

เพื่อนๆ ทุกคนคงรู้จัก Drone หรือเจ้าอากาศยานไร้คนขับ กันเป็นอย่างดีนะครับ แต่รู้หรือไม่ว่าตอนนี้ Drone ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ถ่ายภาพมุมสูงหรือใช้ในการขนส่งเท่านั้นนะครับ แต่ Drone ยังถูกพัฒนามาเป็นกีฬา ซึ่งได้รับความนิยมมาก และยังได้รับการยกย่องว่าเป็น “กีฬาแห่งอนาคต” อีกด้วย

แล้วถ้าวันนี้น้อง Inno จะบอกว่า Wongnai มี Co - Cooking Space เป็นของตัวเองแล้วพี่ๆ จะเชื่อมั๊ย??

เมื่อคนรุ่นใหม่ก้าวเข้าสู่วัยทำงาน และมีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น มักพบปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเครียดในชีวิตประจำวันมากขึ้น และภาวะที่คนรุ่นใหม่ในวัยทำงานมักจะเจอ เมื่อทำงานไปได้สักระยะหนึ่ง ก็คือ “ภาวะหมดไฟ” หรือที่มีชื่อเรียกว่า “Burnout Syndrome”

ถ้าทุกคนนึกถึงพาสต้า ทุกคนจะนึกถึงอะไร ?? แป้งสาลี หรือ รูปทรงต่างๆ ของเส้นพาสต้า ถ้าน้อง Inno บอกว่า มีพาสต้าทำมาจากจิ้งหรีดหล่ะ ทุกคนจะเชื่อมั๊ย ว่าแต่ว่าพาสต้าจากจิ้งหรีดมันเป็นยังไงน้า แล้วทำไมต้องเป็นจิ้งหรีด วันนี้น้อง Inno จะพาไปหาคำตอบกันค้าบบบ

ห้องเรียนกลับด้าน หรือ “Flipped Classroom” นั่นเอง เป็นยังไงนั้น เดี๋ยวน้อง Inno จะเล่าให้ฟัง

Kick Scooter Electric Scooter หรือ Scooter ทำให้การเดินทางสมัยนี้อาจไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

เมื่อการอ่านหนังสือ ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านหนังสืออีกต่อไป เพราะเพียงแค่พี่ๆ มี Internet ก็สามารถอ่านหนังสืิอได้แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาไปเลือกหนังสือที่ร้านอีกด้วย

เด็กสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-แคนาดา เป็นทั้งซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งโปรเจกต์พัฒนาแพลตฟอร์ม Blockchain “ KIDLetCoin” ตั้งแต่อายุเพียง 9 ขวบ!!!

“โลกออนไลน์นั้น สามารถทำให้คนธรรมดากลายเป็นคนดังได้ในเวลาข้ามคืน แต่ในทางตรงกันข้าม โลกออนไลน์ก็ยังสามารถทำให้คนธรรมดา ซ่อนตัวตน เพื่อสร้างความเจ็บปวดให้กับคนอื่นได้เช่นกัน” เมื่อความเสรีอยู่บนแป้นพิมพ์ บางครั้งเราอาจเผลอไปรังแกคนอื่น ที่เรียกกันว่า Cyberbullying

หนึ่งในคำถามของ Miss Universe Thailand 2019 รอบ 5 คนสุดท้าย เป็นประเด็นการเรียกร้องแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมจากเด็กคนหนึ่ง วันนี้น้อง Inno จะมาเล่าสู่กันฟัง ว่าเด็กสาววัย 16 ปี ที่เป็นกระบอกเสียงสำคัญ ที่ทำให้ทั่วโลกตระหนักถึงภาวะโลกร้อน

วิชาเลือกเสรีใหม่ล่าสุด!! Innovative Entrepreneurs “ผู้ประกอบการนวัตกรรม” (GE 363 879)

“foodpanda” คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยมในตอนนี้ วันนี้น้อง Inno จะพาพี่ๆ ไปทำความรู้จักกับ “foodpanda” กันนะค้าบบบ

น้อง Inno ขอแนะนำ Solar Paper เครื่องชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ที่เบาที่สุดและบางที่สุด Gadget สุดเจ๋ง ที่เหมาะสุดๆสำหรับเมืองที่มีแต่ “แดด” อย่างบ้านเราครับ

นี่คือคำพูดของเด็กอายุ 16 ที่ไม่เพียงแค่พูด...แต่ยัง “ลงมือทำ” วันนี้ น้อง Inno จะพาไปรู้จักกับ “น้องใบเตย-อิรวดี ถาวรบุตร” สาวน้อยจิตใจดี ที่ได้ดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม “Sandee for Good” ตั้งแต่อายุ 16 ปี!!

หากพูดถึงกระเป๋าแนวสตรีทแฟชั่นเท่ๆสักใบ ที่กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตและเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นชาวไทยขณะนี้ใครๆ คงจะพูดถึงกระเป๋าผ้าใบรถบรรทุก อย่าง Freitag

โครงการก้าว จะไม่ประสบความสำเร็จเลย ถ้าไม่มีผู้นำอย่างพี่ตูน และวันนี้น้อง Inno จะพาพี่ๆ ไปหาคำตอบกันว่า อะไรทำให้คนหนึ่งลุกขึ้นมาทำสิ่งดีๆ แล้วสามารถที่จะดึงดูดความร่วมมือจากคนทั้งประเทศได้ในระดับสร้างประวัติศาสตร์

ความเหงา คือ ความรู้สึกทางอารมณ์ ที่ก่อให้เกิดความทุกข์และความ ไม่สบายใจ เมื่อ “ภาวะเหงา” เกิดขึ้น ไม่ใช่การที่เราไม่มีใคร แต่เป็นความรู้สึกที่ ไม่รู้จะคุยกับใคร...แม้จะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายก็ตาม แล้วรู้มั๊ย มีคนเหงา(เหมือนเรา) มากมายแค่ไหน?

เดี๋ยวนี้หันไปทางไหน ก็เห็นเหล่า Startup อยากพัฒนา App อาจเป็นเพราะใช้งานง่าย และโตเร็ว แต่รู้หรือไม่ว่าในปัจจุบัน  Apple App Store มีจำนวน App ที่พร้อมดาวน์โหลดจำนวนกว่า  2.2 ล้าน Apps และ Google Play Store. มีจำนวนกว่า 2.8 ล้าน Apps  จากจำนวนของ Applications ที่มีมากขนาดนี้ พี่ๆ สงสัยกันมั้ยครับว่า อะไรที่ทำให้เหล่า “คนรุ่นใหม่” เค้า โหลด หรือ ลบ App ทิ้งกันบ้าง เดี๋ยวน้อง Inno พาไปดูกันครับ

วันนี้น้อง Inno จะพาพี่ๆ ไปรู้จักกับผู้ร่วมก่อตั้งบ ริษัท Startup ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในวงก าร ReFinance นั่นก็คือ พี่นพ “พงศธร ธนบดีภัทร” กับเคล็ดลับการประสบความสำเ ร็จก่อนอายุ 23 ปี ของพี่นพกันค้าบบ 

สวัสดีค้าบพี่ๆ วันนี้น้อง Inno จะพาพี่ๆ ไปรู้จักกับหนึ่งในสมาชิกเจ้าของเพลงนี้ พี่ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ Lisa จากวง Blackpink สาวไทยเพียงหนึ่งเดียวแห่งค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งแดนกิมจิ ประเทศเกาหลีใต้ ที่มีพี่น้องร่วมค่ายอย่าง Big Bang และ 2NE1 ที่เปรียบเสมือนเป็นไอดอลยุคบุกเบิกที่สร้างชื่อเสียงให้ค่ายเป็นที่รู้จักและโด่งดังไปไกลข้ามทวีป

เกมออนไลน์ ถือเป็นอีก 1 กิจกรรมสำหรับ วัยรุ่น ซึ่งมีทั้งความสนุก และยังได้สังคมเพื่อนใหม่ๆ ในปัจจุบันเกม online ได้มีการแข่งขันอย่างเป็นทางการ หรือที่เรียนกันว่า eSports

สวัสดีค้าบพี่ๆ ด้วยกระแสเพจ KKU Meme ที่กำลังมาแรงด้วยยอด like เพจ กว่า 5 หมื่นภายในระยะเวลาไม่นาน วันนี้น้อง Inno เลยจะพาพี่ๆ ไปรู้จักกันว่า Meme (มีม) คืออะไร

Powered by MakeWebEasy.com