“Seekster”

Last updated: 2020-01-16  | 

“Seekster”

✔️ มีราคาที่แน่นอน - สามารถรู้ราคาล่วงหน้า ก่อนเรียกใช้ผู้ให้บริการมารับงาน

✔️ มีความปลอดภัย - ผู้ให้บริการกว่า 10,000 ราย ได้รับการอบรบ และตรวจสอบประวัติอาชญากรรม

✔️ มีทีมงานคอยดูแล - สามารถตรวจสอบ และติดตามสถานะการใช้บริการ ทั้งยังมีทีมงานคอยดูแลช่วยเหลือทุกเวลา


สวัสดีค้าบ พี่ๆ เคยมีปัญหาเรื่องหาแม่บ้านทำความสะอาดตอนจะย้ายเข้า - ออก หอ หรือ บ้านเช่ากันมั๊ยครับ หรืออยู่บ้านแล้วแอร์มีปัญหา อยากล้างทำความสะอาดแอร์ แต่ไม่รู้จะหาช่างจากที่ไหน หรือจะเรียกใช้บริการ แต่ก็ไม่มั่นใจในความปลอดภัย หรือราคาแพงเกินไปมั๊ยครับ วันนี้น้อง Inno จะพาพี่ๆ ไปทำความรู้จักกับ Tech Startup รายหนึ่งที่เคยคว้ารางวัล ‘Best Performing Startup’ ที่จะมาตอบโจทย์ของปัญหาที่เรากล่าวไปแล้ว นั่นคือ “Seekster” นั่นเอง


✨ Seekster คือ ระบบกลางสำหรับบริการด้านความสะอาดและการซ่อมแซม โดยมีบริการหลัก 2 อย่างคือ บริการแม่บ้าน และ บริการล้างแอร์ 

✨ โดย Seekster ไม่ได้เป็นผู้ที่ให้บริการเหล่านี้ด้วยตนเองนะครับ แต่ Seekster  จะสร้างระบบคัดกรองผู้ให้บริการ เพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถเรียกผู้ให้บริการต่างๆเหล่านี้ได้แบบไม่ต้องกังวล

✨ ผู้ให้บริการทุกคนที่จะรับงานในระบบจะต้องผ่านการตรวจสอบประวัติและเข้ามารับการอบรมที่บริษัทก่อนที่จะให้บริการกับลูกค้าของ Seekster ได้ และการจ้างบริการผ่านระบบ Seekster ยังมีความสะดวกในด้านของราคาที่เป็นมาตรฐานอีกด้วย

✨ โดยข้อดีของ Seekster นั้นอยู่ที่การรวบรวมเอาช่างและแม่บ้านที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ มาไว้ให้บริการ จึงทำให้เราลดเวลาในการสืบค้นหาแม่บ้านหรือช่างซ่อมอุปกรณ์ต่างๆ ได้ลดลงอีกพอสมควร ซึ่งล่าสุดทางอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ก็ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรของ Seekster เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกบ้านในกรณีต้องการแม่บ้านและช่างซ่อมแซมที่มีคุณภาพมาดูแลคอนโดนั่นเอง


✨ จุดเริ่มต้นของ Seekster เกิดจาก พี่ซาฮิบ ที่แต่ก่อนนั้นที่บ้านทำธุรกิจโรงแรม พอมีปัญหาการหาช่างประจำโรงแรมไม่ได้ ทำให้พี่เขาหงุดหงิดกับปัญหาที่สะสมมานาน จึงคิดหาทางแก้ไข โดยได้ปรึกษากับเพื่อนสนิท คือ พี่โจแซด ชัชนาท จรัญวัฒนากิจ ว่าทำไมประเทศไทย ถึงไม่มีแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ปัญหาเรื่องบ้าน จนในที่สุดเกิดเป็นเว็บไซต์ “Seekster” เว็บไซต์ที่ให้บริการทุกเรื่องที่เป็นปัญหาในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการหาช่างแต่งหน้า ทำผม ทำเล็บ ทำงานบ้าน และติวเตอร์ ครอบคลุมเกือบทุกบริการที่สามารถหาผู้ให้บริการได้


✨ โดย Seekster เริ่มต้นให้บริการในปี 2016 ทาง Seekster ได้ทำการพัฒนาระบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์เรื่องความต้องการของลูกค้าในส่วนของ "ความน่าเชื่อถือ" "คุณภาพของผู้ให้บริการ" 

และ "การไม่โดนโก่งราคา" 

✨ โดยทางระบบจะมีการคัดกรองผู้ให้บริการทุกคนเพื่อควบคุมคุณภาพของผู้ให้บริการในระบบ และในระยะยาว ผู้ใช้บริการก็มีส่วนร่วมในการพัฒนาระบบ โดยทุกๆ ครั้งที่เราใช้งาน เราสามารถที่จะ Review ให้คะแนนกับผู้ให้บริการได้ โดยผู้ที่มี Rating ต่ำสะสมติดๆ กันจะถูกระงับการรับงานผ่านระบบของ Seekster ในที่สุด เพื่อรักษาคุณภาพของผู้ให้บริการในระบบ

 

✨ Seekster เติบโตอย่างก้าวกระโดด จากช่วงแรกที่มีปริมาณงานไม่กี่สิบงานต่อเดือน เป็นหลายร้อยงานต่อเดือน กระทั่งระบบเดิมไม่สามารถรองรับการให้บริการได้เร็วพอ จึงต้องปรับระบบใหม่มาเป็นแบบ Crowdsourcing ซึ่งสามารถจับคู่กับผู้ให้บริการได้ทันที เมื่อผู้บริโภคเข้ามาโพสต์บริการที่ต้องการในเว็บไซต์ จากนั้นเมื่อผู้ให้บริการเห็นและต้องการรับงานจะเป็นผู้ติดต่อกลับไป จนทุกวันนี้ระบบสามารถจับคู่กับผู้ให้บริการได้รวดเร็วภายในไม่เกิน 5 นาที ทำให้ลูกค้าพึงพอใจอย่างมากและกลับมาใช้บริการเป็นประจำ ทั้งยังช่วยเพิ่มรายได้ให้แม่บ้านได้มากขึ้นด้วย จากที่มีรายได้ 12,000-14,000 บาทต่อเดือน เป็น 17,000-18,000 บาทต่อเดือน และบางรายสูงถึง 25,000 บาทต่อเดือน

 

Powered by MakeWebEasy.com